Tài nguyên

Diễn đàn kiến thức

Bài hát yêu thích

Danh ngôn

Cười cả ngày

Hôm nay có gì?

Lúc nào rồi?

Chat với tôi

Tra điểm ĐH&CĐ 2009

Điều tra

Bạn cảm thấy trang Web này như thế nào? (Mong thầy cô hãy nhận xét mỗi lần ghé thăm)
Có ý nghĩa
Trình bày được
Đa dạng
Cần cố gắng hơn
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • thành viên online

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với SHARE TO GETHER của Nguyễn Tấn Kiệt - THCS Bình An - Kiên Lương - KG.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Hướng dẫn vẽ hình trong word 2003

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: ST
  Người gửi: Nguyễn Tấn Kiệt (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:40' 08-05-2009
  Dung lượng: 112.7 KB
  Số lượt tải: 1446
  Số lượt thích: 0 người
  CÁCH VẼ TAM GIÁC

  Nếu có phần mềm vẽ hình hình học thì việc vẽ một tam giác thỏa mãn một số điều kiện cho trước thì không có gì là khó khăn. Tuy nhiên, nếu sử dụng Word, bạn vẫn có thể vẽ được tam giác thỏa điều kiện chẳng hạn góc B bằng 35o, cạnh AC bằng 5cm,…
  Trước khi vẽ, ta chỉnh Word như sau: Vào menu Tools ( Options ( chọn thẻ View ( đánh dấu chọn vào ô Text Boundaries để hiện đường biên của trang giấy. Sau đó bấm qua thẻ General > bỏ chọn mục Automatically create drawing canvas when inserting AutoShapes để tắt khung chữ nhật xuất hiện mỗi khi bấm vào các nút vẽ trên thanh Drawing. Ở phần Measurement units ta chọn đơn vị Centimeters sau cùng bấm OK.
  Bắt đầu vẽ tam giác như sau: Trước hết, ta bấm vào nút line trên thanh Drawing để vẽ một cạnh nằm ngang. Nếu vẽ cạnh theo độ dài thì ta bấm chuột phải vào cạnh vừa vẽ > chọn Format AutoShape ( sau đó chọn thẻ Size ( bấm vào hai ô chiều cao (Height), chiều rộng (Width) chọn kích thước thích hợp rồi OK. Để vẽ tiếp cạnh thứ hai sao cho cạnh thứ hai hợp với cạnh nằm ngang vừa vẽ một góc 30o chẳng hạn thì ta bấm vào cạnh nằm ngang, sau đó bấm Ctrl rồi gõ chữ D để copy ra một cạnh nằm ngang khác. Bạn không dùng chuột để kéo cạnh này nghiêng mà phải dùng chức năng Rotation. Bấm chuột phải vào line vừa copy ra ( chọn Format AutoShape ( ở ô Rotation nhập vào số 30 chẳng hạn (khỏi cần đơn vị độ) sau đó bấm OK. Như vậy cạnh thứ hai này nghiêng 30o so với cạnh nằm ngang. Vẽ cạnh thứ ba tương tự.
  Bạn vẽ tiếp tên các đỉnh của tam giác: Bấm vào ô Text box để vẽ ra một ô chữ nhật, sau đó nhập vào chữ A, tiếp theo bấm vào phía ngoài của ô chữ nhật này rồi bấm vào hình tam giác xổ xuống bên phải nút có Fill color chọn No fill để không tô màu nền. Tương tự bấm phải vào tam giác xổ xuống trên nút Line color chọn No line để bỏ màu đường kẻ. Ta được đỉnh A. Bấm vào phía ngoài và dời đến vị trí thích hợp. Để vẽ đỉnh B, C ta chỉ cần copy chữ A ra và đổi thành B, C: bấm vào Text box có chứa chữ A sau đó bấm giữ phím Ctrl rồi kéo chuột đến vị trí khác. Click vào text box để sửa A thành B, C.
  Còn để vẽ ký hiệu góc nhọn thì bấm vào nút AutoShapes trên thanh Drawing ( chọn Line ( chọn Curve để vẽ. Ban đầu khi vẽ ra thì ký hiệu này hơi lớn. Bạn có thể giảm kích thướng của ký hiệu này cho phù hợp bằng cách chỉnh Height và Width từ hộp thoại Format AutoShape. Đến đây ta đã vẽ được (ABC. Tuy nhiên, nếu thay đổi độ lớn của chữ trong văn bản thì tất cả các đối tượng (objects) vừa vẽ có thể sẽ bị lệch. Lúc này bạn bấm vào nút Select có hình mũi tên (nút thứ hai từ trái qua) trên thanh Drawing sau đó bấm giữ chuột trái và kéo sang phải, xuống dưới để phủ toàn bộ các đối tượng vừa vẽ. Sau đó bấm vào phím chuột phải trên bàn phím (phím bên trái của phím Ctrl bên phải bàn phím). Tôi chỉ bạn bấm phím này là để cho nhanh. Sau đó bấm hai lần phím chữ G để nhóm (group) tất cả các đối tượng vừa vẽ thành một. Đến đây bạn có thể di chuyển tam giác vừa vẽ đến vị trí thích hợp trong văn bản.
  Bạn có thể sử dụng chức năng Tight hay Square từ thẻ Layout trong hộp thoại Format Object để tách hình vẽ ra khỏi các ký tự văn bản.

  Đây là một số hình do tôi vẽ, bạn có thể copy ra sau đó bấm chuột phải vào rồi chọn Grouping ( Ungroup để bỏ nhóm các đối tượng sau đó chỉnh cho phù hợp rồi nhóm lại để được hình vẽ mới.  ( Xin lưu ý thêm: Để có thể copy nhanh các đối tượng theo hàng hay cột thì trong khi bấm Ctrl thì bạn bấm giữ thêm phím Shift rồi giữ phím trái chuột để kéo ra. Còn để nhìn bao quát cả trang văn bản đang soạn thảo thì bạn bấm giữ phím Ctrl sau đó bấm vào nút cuộn trên chuột rồi kéo xuống. Lúc này màn hình hiển thị sẽ nhỏ lại. Còn để di chuyển chậm các hình vừa vẽ sau khi click chọn hình thì bấm giữ phím Ctrl kết hợp với các phím mũi tên (Arrow) trên bàn phím.

  Trên đây là một số kinh nghiệm mà trong khi soạn thảo văn bản tôi đã tích lũy được. Xin chia sẻ cùng các
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓